Biển hoa anh đào nở rộ giữa lòng cố đô Kyoto- NHẬT BẢN

Chùa Ninna-ji, còn được gọi là Omuro Gosho, là một ngôi chùa Phật giáo ở phía tây Kyoto, Nhật Bản. Đây là ngôi chùa chính của phái Omuro của Chân ngôn tông và là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Nhật Bản. Ngôi chùa được thành lập vào năm 888 bởi Hoàng đế Uda và ban đầu được sử dụng làm biệt thự hoàng gia. Nó được chuyển đổi thành một ngôi chùa vào năm 907 sau khi Hoàng đế Uda qua đời.

Chùa Ninna-ji nổi tiếng với khu vườn tuyệt đẹp, được coi là một trong những khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản. Khu vườn được thiết kế theo phong cách kare-sansui hoặc “vườn khô” và có nhiều tảng đá, cây cối và hồ nước được sắp xếp theo cách tạo ra cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Khu vườn cũng có một số tòa nhà, bao gồm Kondo (Điện Vàng), nơi có tượng Phật A Di Đà bằng gỗ thế kỷ thứ 9.

Chùa Ninna-ji cũng là nơi có một số bảo vật quốc gia, bao gồm một bức tượng Phật Dược Sư bằng đồng thế kỷ thứ 9 và một bộ kinh Phật được viết tay thế kỷ thứ 12. Ngôi chùa là điểm đến phổ biến của du khách và là nơi tổ chức một số lễ hội trong suốt cả năm, bao gồm Lễ hội Omizutori được tổ chức vào tháng 3.

Đây là một số sự thật thú vị về Chùa Ninna-ji:

Chùa Ninna-ji là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở Kyoto.

Ngôi chùa được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Khu vườn của chùa Ninna-ji được coi là một trong những khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản.

Ngôi chùa là nơi có một số bảo vật quốc gia, bao gồm một bức tượng Phật Dược Sư bằng đồng thế kỷ thứ 9 và một bộ kinh Phật được viết tay thế kỷ thứ 12.

Chùa Ninna-ji là điểm đến phổ biến của du khách và là nơi tổ chức một số lễ hội trong suốt cả năm, bao gồm Lễ hội Omizutori được tổ chức vào tháng 3.

Liên hệ facebook

Đặt tour ngay

 

All in one