Phong tục tặng búp bê Kintaro và mũ giáp Kabuto ở Nhật Bản

Búp bê Kintaro và mũ giáp Kabuto là hai món quà truyền thống thường được tặng cho các bé trai ở Nhật Bản vào Ngày Đどもの (Kodomo no Hi) được tổ chức vào ngày 5 tháng 5 hàng năm.

Búp bê Kintaro mô tả hình ảnh cậu bé Kintaro, một nhân vật dân gian Nhật Bản nổi tiếng với sức mạnh phi thường và lòng dũng cảm. Kintaro thường được depicted with a red carp (koi), a symbol of perseverance and determination. Tặng búp bê Kintaro cho bé trai với mong muốn bé sẽ mạnh mẽ, dũng cảm và kiên trì như Kintaro.

Mũ giáp Kabuto là loại mũ giáp truyền thống của các samurai Nhật Bản. Mũ giáp Kabuto thường được trang trí với nhiều màu sắc và họa tiết sặc sỡ, thể hiện sự dũng mãnh và uy nghi của người samurai. Tặng mũ giáp Kabuto cho bé trai với mong muốn bé sẽ có sức khỏe tốt, luôn được bảo vệ và che chở.

Ngoài ra, vào Ngày Đどもの, người Nhật còn tổ chức nhiều hoạt động khác như:

Cắm cờ cá chép Koi Nobori: Cờ cá chép Koi Nobori được treo bên ngoài nhà để cầu mong cho các bé trai mạnh mẽ, dũng cảm và thành công trong cuộc sống.

Tổ chức các cuộc thi bơi cá chép Koi: Các bé trai sẽ tham gia thi bơi cá chép Koi với mong muốn sẽ có sức khỏe tốt và thành công trong học tập.

Thưởng thức các món ăn truyền thống: Một số món ăn truyền thống thường được thưởng thức vào Ngày Đどもの như: Chimaki (bánh gạo nếp), Kashiwa mochi (bánh nếp hình lá sồi), Shobu zushi (sushi cuộn rong biển).

Phong tục tặng búp bê Kintaro và mũ giáp Kabuto là một nét đẹp văn hóa truyền thống của Nhật Bản thể hiện mong muốn của cha mẹ dành cho con cái của mình. Những món quà này không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn là lời chúc tốt đẹp cho tương lai của các bé trai.

Liên hệ facebook

Đặt tour ngay

All in one