5 cách xếp quần áo khi đi du lịch đơn giản, gọn gàng

5 cách xếp quần áo khi đi du lịch đơn giản, gọn gàng

Nếu bạn có quá nhiều quần áo cần mang theo, hãy thử 5 cách xếp quần áo khi đi du lịch sau đây để không bỏ sót bộ quần áo ưa thích nào nhé!

Liệt kê số lượng trang phục

 • Bạn nên liệt kê và cân nhắc thật kỹ những món đồ nên bỏ vào hành lý.
 • Đối với những chuyến du lịch kéo dài khoảng 5 ngày, bạn có thể cần khoảng 5 cái áo, 3 chiếc quần và 1 cái váy.
 • Trung bình một chiếc túi rộng khoảng 55cm có thể để được khoảng 2 chiếc quần jeans, 3 áo len, 2 chiếc váy và 5 áo sơ mi.

Lựa chọn chất liệu quần áo mang theo

 • Bạn nên chọn quần áo làm từ vải dệt kim, len và bông.
 • Những loại vải này thường không cần là ủi và có thể làm phẳng một cách nhanh chóng, không bị nhàu nát hay có nếp nhăn và có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp.

1. Cuộn quần áo giúp tăng không gian cho vali

Một bí kiếp huyền thoại dành cho việc xếp quần áo để giúp bạn tiết kiệm không gian cho vali và hạn chế làm nhăn đồ đó là cuộn chúng lại thay vì xếp chồng lên như thông thường. Với cách này, vali của bạn sẽ chứa được nhiều đồ hơn

Cách gập gọn quần áo khi đi du lịch

2. Sử dụng túi chân không

Túi nén chân không là giải pháp cực tốt cho những vật dụng cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, khăn trải giường và đồ chơi mềm,… Túi sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đáng kể và sau khi trở về nhà thì đây là sự chọn lựa tốt nhất để đựng quần áo bẩn.

Hút chân không quần áo cho gọn khi sắp xếp 

3. Gói quần áo bằng quần áo

Sau đây là 3 bước giúp bạn gói quần áo bằng quần áo:

 • Đầu tiên, bạn gói giày và để dọc theo thành của vali. Cuộn quần jeans hay áo khoác dày cho vào dưới cùng của vali. Quần dài và váy, trải chúng lên những cuộn đồ lúc vừa rồi, những quần áo này sẽ được dùng để gói các đồ khác đặt bên trên.
 • Kế tiếp, cuộn những quần áo ít nhăn đặt vào vali và đặt những đồ dễ nhăn lên trên.
 • Cuối cùng, bạn đóng gói các vật dụng như tài liệu hay các vật dụng dễ hư hỏng, bạn đặt chúng lên trên cùng của gói đồ. Các vật lặt vặt như: Mỹ phẩm, phụ kiện,… bạn đặt vào 4 góc của vali.

Sắp xếp đồ đạc vali gọn gàng dễ dàng

4. Tiết kiệm tối đa không gian cho vali

Bạn có thể tiết kiệm không gian cho chiếc vali của mình khi đi du lịch bằng những cách sau:

Mua mỹ phẩm kích cỡ nhỏ dùng cho du lịch: Các bạn nữ nên lưu ý về việc này, khi đi chơi các bạn có nhu cầu làm đẹp nhưng bạn làm sao mang theo cả lọ mỹ phẩm vừa lớn vừa nặng được. Bạn nên tham khảo các loại có kích thước vừa và nhỏ, vì nó rất nhẹ và tiện lợi.

Gói những thứ nhỏ đúng cách: Đối với những vật nhỏ như USB, túi tiền, kẹp tóc, quần, vớ, kính mát và kính đọc sách; bạn hãy đặt chúng bên trong một chiếc túi hoặc hộp kính hoặc tận dụng phần bên trong đôi giày của mình. Còn đồ trang sức, bạn có thể đặt chúng trong một chiếc hộp thuốc.

Đừng mang theo quá nhiều loại thuốc không cần thiết: Lưu ý rằng bạn chỉ nên mang theo các loại thuốc thật sự cần thiết cho chuyến đi với 1 lượng vừa đủ. Để giữ thuốc an toàn, bạn đóng gói chúng trong một túi zip rồi bỏ vào bên trong giày.

Đừng để lại bắt cứ khoảng trống nào trong vali: Hãy lắp đầy mọi không gian trong vali của bạn, vì nếu không quần áo bạn sẽ trở nên lộn xộn khi di chuyển chiếc vali. 

5. Chỉ mang những đồ thực sự hữu ích

Bạn không nên mang những đồ như sách báo, bao đựng máy tính xách tay, máy sấy tóc và dụng cụ làm tóc, trang sức đắt tiền.

 • Sách báo thì bạn có thể lên mạng đọc bằng smartphone.
 • Laptop bạn có thể gói trong quần áo, điều này sẽ bảo vệ máy tính của bạn an toàn suốt chuyến đi.
 • Máy sấy tóc và dụng cụ làm tóc, bạn có thể liên hệ khách sạn.
 • Đi du lịch không nên mang trang sức đắt tiền tránh bị trộm cướp.

facebook

liên hệ

All in one