NHẬT BẢN- TOP 5 ngôi chùa linh thiêng,được mọi người ghé thăm đầu năm đông nhất ở Kanto ‼️‼️‼️

Trong 3 ngày đầu tiên của năm mới, những ngôi chùa lớn tại Tokyo, Nhật Bản ước tính đón khoảng 1 triệu lượt khách mỗi ngày.☺️

CHÙA SENSOJI – TOKYO

Hình CHÙA SENSOJI
Hình CHÙA SENSOJI

Chùa Sensoji – ngôi chùa cổ nhất tại Tokyo.

Chùa Sensoji còn được biết đến với tên gọi chùa Asakusa, ngôi chùa cổ nhất tại Tokyo. Đến chùa bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng kiến trúc cổ từ thời Edo và chiêm bái Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại điện thờ chính.

ĐỀN MEIJI JINGU, TOKYO

Hình đền Meiji

Nơi đây nổi tiếng là ngôi đền linh thiêng và có cảnh quan thiên nhiên tựa khu rừng cổ tích tọa lạc ngay trung tâm Kyoto.

Trước khi bước vào chính điện du khách phải thực hiện nghi thức rửa tay, súc miệng tại giếng Temizuya. Nghi thức này mang ý nghĩa thanh thân tâm của Thần đạo.

Chùa Naritasan Shinsho/Narita, Chiba

Chùa Naritasan

Chùa Naritasan Shinsho được hơn 10 triệu người viếng thăm mỗi năm, một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Nó nổi tiếng với Ogoma-kito (ngọn lửa thiêng của chùa) đã được đốt suốt cả ngày kể từ khi ngọn núi được thành lập vào năm 940.

Con phố đi bộ trải dài khoảng 800 mét từ ga Narita dẫn đến chùa, có rất nhiều nhà hàng, bao gồm cả nhà hàng lươn. Những con phố sôi động trở nên nhộn nhịp hơn trong những ngày cuối năm và đầu năm mới.

Chùa Kawasaki Daishi Heikenji/Kawasaki,Kanagawa

Chùa Kawasaki Daishi Heikenji

Tự hào là một trong những nơi có số lượng người viếng thăm lớn nhất ở Nhật Bản, nơi đây được mệnh danh là nơi nổi tiếng về xua đuổi tà ác, cầu bình an.

Cùng với chùa Naritasan Shinshoji (thành phố Narita, tỉnh Chiba) và chùa Takaosan Yakouin (thành phố Hachioji, Tokyo), đây là ngôi chùa chính của trường phái Phật giáo Chisan Shingon.

Chùa Kotokuin

Hiện nay, ngôi chùa này được nhiều người biết đến là nơi tọa lạc của bức tượng Phật lớn thứ 2 ở Nhật, chỉ sau tượng Phật của chùa Todai-ji.

🍀 Các bước lễ chùa đầu năm ở Nhật Bản: (Nhị bái, 2 lần vỗ tay, nhất bái)

– Bước 1: Sau khi đến trước điện thờ, cúi đầu chào và rung chuông.

– Bước 2: Bỏ đồng xu vào trong thùng đựng

– Bước 3: Nhị bái (cúi đầu chào 2 lần)

– Bước 4: Chắp hai tay ngang ngực và vỗ tay 2 lần (khi vỗ, tay phải để thấp hơn tay trái một chút)

– Bước 5: Chắp hai tay ngay ngắn rồi nói lời cầu ước. Sau đó bỏ hai tay xuống.

– Bước 6: Nhất bái (cúi đầu chào)

Liên hệ: Facebook 
Đặt tour: Tại đây

All in one