Những quy tắc khi tắm Onsen ở Nhật Bản

Tắm Onsen được coi là loại hình dịch vụ nổi tiếng tại Nhật Bản, được rất nhiều người ưa chuộng. Onsen (温泉) âm Hán là “ÔN-TUYỀN” thường gọi là suối nước nóng. Onsen hình thành từ những ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động kết hợp với những mạch nước ngầm cùng các khoáng chất như magie, lưu huỳnh. Với tỷ lệ đồi núi chiếm 73% và nhiều núi lửa nên ở Nhật có rất nhiều Onsen.

Nhiệt độ trung bình của Onsen khoảng từ 25-60 độ C, có nơi lên đến 100 độ C. Và có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, vàng, hồng, tùy theo đại chất từng địa phương. Trên toàn nước Nhật có hơn 20.000 Onsen nhưng chỉ khoảng 2.300 Onsen đủ điều kiện đáp ứng về nhiệt độ và thành phần khoáng chất. Theo nghiên cứu, tắm Onsen có thể trị các bệnh như thấp khớp, đau dây thần kinh, các bệnh ngoài da, liệt nửa người…

Những quy tắc khi tắm Onsen ở Nhật:

1- Tắm sạch trước khi vào Onsen: Đây là điều bắt buộc, bạn sẽ phải tắm rửa sạch sẽ trước khi vào bồn tắm Onsen.

2-Không được mặc đồ xuống Osen: Bạn phải cởi hết đồ khi tắm Onsen, có thể mang một chiếc khăn để che cơ thể khi ở trên bờ, tuy nhiên, không được để khăn xuống nước hay ngâm vào bồn. Mục đích của việc này là để giữ nước sạch nhất có thể.

3-Đọc kỹ “các quy định về hình xăm” của từng Onsen: Một số Onsen sẽ không đón tiếp người có hình xăm. Ở Nhật, hình xăm sẽ khiến người ta liên tưởng đến băng đảng Yakuza, do đó có thể gây tâm lý hoang mang cho du khách.

3-Không chụp ảnh tại Onsen: Các Onsen thường không cho phép chụp ảnh để bảo đảm tính riêng tư. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp phong cách, hãy hỏi các nhân viên liệu có được phép hay không.

4-Không nên dùng đồ uống có cồn: Du khách được khuyến khích uống nước đóng chai để giữ vệ sinh; và không nên dùng đồ uống có cồn trước khi xuống tắm, một phần vì tiếp xúc lâu với nước nóng khi say có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Liên hệ Facebook
Đặt tour ngay

All in one