Origami thay đổi cuộc sống của người phụ nữ Nhật trên đất Mỹ

Trên mạng xã hội Twitter, người dùng có tên @sumati8 đã chia sẻ đến về một người phụ nữ Nhật Bản mà cô gặp được, cùng câu chuyện ấn tượng về cách người phụ nữ này vượt qua nỗi sợ, thay đổi số phận trên đất Mỹ nhờ nghệ thuật gấp giấy truyền thống Nhật Bản – Origami.

Theo @sumati8, người phụ nữ này chuyển đến vùng quê phía Nam Houston, Mỹ với rất nhiều áp lực vì ở một đất nước xa lạ. Cô ấy không có xe hơi, không thể nói tiếng Anh, không có bạn bè hay người thân nào gần đó.

Cách nơi ở 2km có một quán cafe. Mỗi ngày, cô sẽ đến đó, thưởng thức đồ uống, đeo tai nghe và gấp giấy Origami. Thói quen đến quán cafe lặp đi lặp lại trong vòng nửa năm.

Đây không chỉ là cách thư giãn mà còn là thời gian để cô ấy luyện tập Origami. Và dường như Origami mang cô đến gần với mọi người xung quanh. Cuối cùng cô đã tìm được một công việc giảng dạy nghệ thuật Origami tại một trường Cao đẳng cộng đồng.

Cô ấy chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành một giáo viên Origami, nhưng bây giờ cô ấy đã làm được, quen biết với nhiều người hơn, có thêm bạn bè và những người cùng yêu thích nghệ thuật gấp giấy này.

Câu chuyện của người phụ nữ này làm Sumati nhớ tới hai câu châm ngôn Nhật Bản:

▪️ 芸は身を助く (Gei wa mi wo tasuku): “Nghệ thuật giúp chính bản thân bạn”, hay có thể hiểu “Dùng nghệ thuật để kiếm sống”

▪️ 継続は力なり (Keizoku wa chikara nari): “Kiên trì là sức mạnh”, hay “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

Đôi khi những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt lại mang lại cho bạn những kết quả to lớn, cứ theo đuổi những gì mình thích đến cùng, tự khắc bạn sẽ có thêm động lực và sự lạc quan. Khi bạn không phải là thiên tài, nếu bạn kiên trì, ắt sẽ gặt hái được những hoa quả ngọt ngào.

Liên hệ Facebook
Đặt tour ngay

All in one